Phần mềm iparking – quá trình phát triển

iParking, iWatch Pro, CMS.net là những sản phẩm đã được Futech lựa chọn làm sản phẩm chủ lực trên cơ sở đã phát huy thế mạnh, và năng lực sẵn có của đội ngũ kỹ sư Futech. Qua 1 chặng đường dài phát triển, đến nay phần mềm iParking là 1 sản phẩm hoàn thiện với 1 hệ sinh thái đa dạng các giải pháp, được ứng dụng cho nhiều hệ thống quy mô lớn và rất lớn.

Nền tảng phát triển

Xuất phát từ thực tế của đầu những năm 2010, các phần mềm Futech nhập khẩu từ nước ngoài được lập trình sẵn. Trường hợp cần thay đổi tính năng sẽ phải mất thêm chi phí và chờ đợi nhiều thời gian.
Trên cơ sở nghiên cứu sản phẩm và tìm hiểu yêu cầu của người dùng trong nước, phần mềm ghi camera mạng CMS.net và phần mềm chấm công iWatch-pro đã được Futech phát triển thành công, là giải pháp hữu hiệu để thay thế cho các sản phẩm ngoại nhập, giải quyết các vấn đề phần mềm của nước ngoài không giải quyết được.

Futech Truc Tiep Lap Trinh Va Phat Trien Phan Mem

Hình thành hệ thống quản lý bãi xe thông minh

Những kết quả từ việc tích hợp camera, đầu đọc thẻ với máy tính giúp cho các kỹ sư phần mềm tại Futech có hiểu biết cơ bản về tích hợp hệ thống, tạo thuận lợi cho quá trình phát triển hệ thống iParking sau này.
Quan sát thực tế của các bãi xe sử dụng vé giấy khiến lái xe mất nhiều thời gian dừng tại điểm soát vé và không đảm bảo an ninh, các kỹ sư tại Futech đã tính tới bài toán tích hợp thẻ từ, camera và máy tính tạo thành hệ thống quản lý bãi xe được tin học hóa. Hệ thống quản lý bãi xe thông minh bắt đầu được phát triển.

Dự án bãi xe thông minh đầu tiên

Trung tâm chiếu phim Quốc gia tại Hà Nội là nơi có hàng nghìn lượt xe ra vào mỗi ngày, thời gian xe ra vào không cố định mà theo thời gian chiếu phim mỗi buổi. Lượng xe ra vào mỗi suất chiếu không cố định mà tăng giảm theo từng bộ phim.

Đặc điểm của bãi xe tại trung tâm chiếu phim tạo nhiều áp lực cho bộ phận trông giữ xe. Hệ thống quản lý bãi xe thông minh đã được sử dụng, là lời giải để khắc phục nhiều vấn đề của phương pháp soát vé thủ công không giải quyết được:
– Tự động lưu trữ thời gian xe vào – ra
– Hiển thị hình ảnh xe khi vào – ra để đối chiếu
– Tự động so sánh biển số và cảnh báo khi có sai sót
– Tính phí gửi xe đầy đủ và chi tiết.
– Nâng cao chất lượng dịch vụ: giảm nhân sự, có người để sắp xếp xe

Phát triển công nghệ bãi xe

Công nghệ sử dụng dữ liệu lớn (Bigdata), công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng ngày càng nhiều để thuận tiện cho người sử dụng và người quản lý. Quá trình tích hợp nhiều hệ thống và sử dụng chung dữ liệu duy nhất đặt ra yêu về năng lực lập trình phần mềm và tạo sự khác biệt trong giải pháp cung cấp. Futech với nền tảng là các giải pháp và phần mềm sẵn có đã giúp cho công ty triển khai thành công nhiều dự án quy mô lớn.

Các dự án bãi xe quy mô lớn

Thuật ngữ Big-data được sử dụng cho việc xử lý tập dữ liệu rất lớn và phức tạp, yêu cầu công nghệ đặc biệt để xử lý và trình độ của người lập trình ở mức tương ứng.
Các dự án quy mô lớn Futech triển khai đã thể hiện năng lực của công ty trong việc đảm bảo vận hành cho các dự án:
– Dự án tích hợp đa chức năng cho thẻ trên 1 cơ sở dữ liệu duy nhất: kiểm soát vào ra, kiểm soát ….
– Dự án lượng xe lớn…

Link tham khảo: 
Các tính năng chi tiết của phần mềm iParking
Các thiết bị sử dụng trong hệ thống quản lý bãi xe
Giải pháp thẻ đa năng – 1 thẻ sử dụng cho nhiều chức năng
Giải pháp chống sao chép thẻ