TẬP ĐOÀN FPT

Giới tihệu FPT group

FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số và dẫn đầu về tư vấn, cung cấp, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ – viễn thông. FPT đồng hành cùng các khách hàng tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu hiện thực hóa chiến lược, mục tiêu phát triển kinh doanh dựa trên công nghệ.

Với kinh nghiệm triển khai dự án trên phạm vi toàn cầu trong suốt hơn ba thập kỷ qua, FPT giúp khách hàng vượt qua những thách thức, rào cản và đạt được hiệu quả cao nhất trong hành trình chuyển đổi số. Dựa trên những công nghệ mới nhất trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, tự động hóa, kết nối vạn vật…, FPT đưa ra những giải pháp, dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp khách hàng chủ động, linh hoạt thích ứng trong mọi bối cảnh

Dự án FPT Tower (nguồn fpt.com.vn):

Sau hơn 3 năm 3 tháng kể từ ngày khởi công, Tổ hợp toà nhà FPT Tower đã chính thức được hoàn thiện. Tổ hợp FPT Tower được khởi công xây dựng vào ngày 28/12/2017 tại số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là tổ hợp văn phòng làm việc thứ 14 của FPT trên toàn quốc.  Với thiết kế mô phỏng hình khối logo của FPT, FPT Tower gồm hai tòa nhà cao 21 tầng và 17 tầng cùng văn phòng trung tâm dữ liệu hiện đại cao 8 tầng với sức chứa lên đến 250.000 TB. Thiết kế này cũng giúp người đi đường có thể nhận diện được tòa nhà của FPT ngay từ xa.

Các chi tiết nội thất bên trong từ trần, sàn, ghế ngồi cũng được lấy cảm hứng từ hình khối logo của FPT như sàn, trần, ghế ngồi…

FPT Tower được xây dựng trên diện tích đất gần 16.000 m2 với diện tích xây dựng 102.500 m2. Công trình cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 9.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin của Tập đoàn. Đây cũng là một trong những toà nhà áp dụng các công nghệ hiện đại nhất. Khu vực check-in sẽ được áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, khi đến hệ thống sẽ nhận diện đúng người và tầng nơi họ làm việc.

 

To Hop Toa Nha Fpt Tower 1

Thẻ nhân viên khi quẹt cũng tự động nhận diện hệ thống tầng họ làm việc và vị trí thang máy họ cần chờ. Đây là sản phẩm do chính các kỹ sư công nghệ FPT kết hợp với đơn vị cung cấp thang máy làm ra.

Biểu tượng mã GEN của FPT kết hợp với khối địa cầu được đặt chính giữa sảnh đón tiếp mang hàm ý FPT đã và đang vươn mình ra thế giới. Điểm đặc biệt là quả địa cầu này quay hết 1 vòng trong 13 phút, đúng theo ngày thành lập FPT (13/9/1988). Theo Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Bùi Quang Ngọc, FPT Tower chính là biểu trưng cho ước vọng phát triển của FPT. Khi có một ngôi nhà mới đẳng cấp hơn, cuộc sống và phong cách làm việc của người FPT sẽ khác. Ông Ngọc cũng kỳ vọng: “Điều quan trọng nhất của tòa nhà là tính hội tụ, sự liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn. FPT sẽ quy về một mối, về dưới một mái nhà.”

To Hop Toa Nha Fpt Tower 2
Hệ thống kiểm soát vào ra được tích hợp với hệ thống gọi thang máy

Các phòng họp được tích hợp hệ thống đặt giờ tự động. Việc đăng ký họp phòng được thực hiện trên hệ thống online, khi đến giờ họp mọi thiết bị như điều hoà, đèn chiếu, máy chiếu sẽ tự động bật để phục vụ người tham gia. Màn hình bên ngoài phòng họp cũng sẽ tự động hiển thị thông báo cho khách mời tham dự. Cùng với hệ thống các phòng họp nhỏ là hội trường lớn với hơn 400 chỗ ngồi để tổ chức các sự kiện lớn của FPT.

 

Ngoài ra, các khu vực nghỉ ngơi được bố trí xen kẽ giữa các phòng làm việc giúp nhân viên FPT có thể giải trí, ăn uống, tổ chức tiệc tùng sau những giờ làm việc căng thẳng. Khu căng tin của toà nhà có thể đáp ứng được chỗ ăn cho 2.000 nhân viên vào cùng một thời điểm.

 

Fpt Tower Cong Flap

Hệ thống kiểm soát vào ra tích hợp thang máy

Bên cạnh thiết kế và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, FPT Tower còn có hệ thống sân vườn cảnh quan với nhiều cây xanh, thảm cỏ, tạo không gian tiện ích cho cán bộ nhân viên làm việc, đồng thời kết nối với Công viên Cầu Giấy góp phần tạo nên khoảng không gian xanh rất cần thiết trong đô thị. Hai khu vườn Nhật và châu Âu nét chấm phá đặc sắc trong công trình FPT Tower. Hai khu cảnh quan độc đáo này được dành để tri ân các khách hàng tại hai thị trường chính của FPT trong chặng đường gần một phần ba thế kỷ là Nhật Bản và Âu Mỹ.

Bai Xe Fpt Tower

Hệ thống quản lý bãi xe thông minh luôn sẵn sàng đáp ứng lượng lớn xe lưu thông vào giờ cao điểm

Các dự án của tập đoàn FPT Futech đã triển khai

Futech đã triển khai nhiều dự án quản lý bãi xe, camera, thẻ thông minh của tập đoàn FPT. Các dự án thể hiện năng lực của Futech đối với các khách hàng có yêu cầu cao về phần mềm, độ ổn định của hệ thống. Dưới đây là một số dự án tiêu biểu Futech đã triển khai:

  1. Hệ thống chấm ăn tại trụ sở FPT – Khu công nghệ cao Hòa Lạc (năm 2013)
  2. Tòa nhà FPT Cầu Giấy (2019)
  3. Tòa nhà FPT Tower (2020)
  4. Dự án FPT plaza Đà Nẵng (2020)Nha An Fpt Hoa Lac

    Hệ thống chấm công tại nhà ăn FPT – khu công nghệ cao Hòa Lạc