Nhận dạng khuôn mặt

Ứng dụng giải pháp nhận dạng khuôn mặt vào bãi xe

Dịch bệnh Covid 19 cho thấy nếu như thẻ từ bãi xe không được sát khuẩn đúng cách, đây có thể là một trong những yếu tố nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt – face ID là một trong những giải pháp hữu hiệu để thay thế thẻ từ. Bài viết gới thiệu phóng sự của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tại Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Dự án sử bãi xe dụng dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt 

Hệ thống kiểm soát xe ra vào bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt được áp dụng tại Bộ Tài Nguyên và Môi trường được Futech thi công với những công nghệ hiện đại. Hệ thống là giải pháp nhằm phát hiện đối tượng được phép hay không được phép ra vào. Thông qua việc xác thực 2 lớp bằng khuôn mặt và phương tiện, giải pháp này giúp tăng cường đảm bảo an ninh tối đa cho dự án ngay từ cổng. Qua thực tế vận hành tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, hệ thống đã chứng minh được hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh, dễ dàng cho người sử dụng và đáp ứng tốt các yêu cầu của người quản lý.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt là công nghệ tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình video từ một nguồn video. Futech Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào hệ thống kiểm soát xe ra vào tạo nên một giải pháp tối ưu hơn việc dùng thẻ, người dùng có thể làm mất thẻ, thẻ bị giả mạo nhưng với công nghệ nhận diện khuôn mặt đi kèm, hệ thống hoàn toàn có thể xác định chính xác chủ nhân phương tiện, thậm trí trong tương lai còn có thể thanh toán tự động thông qua nhận diện. Ngoài ra còn có rất nhiều những chức năng mở rộng khác được phát triển trên nền tảng này giúp cho người sử dụng hệ thống thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều.

Đường link tới sản phẩm trong bãi xe: