THẺ TỪ ĐA NĂNG

The Da Nang 4

Giới thiệu giải pháp thẻ đa năng

Từ thực tế sử dụng giải pháp thẻ đa năng tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Công ty FPT, nhà máy của Microsoft…. cho thấy thẻ giữ xe máy có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng. Giải pháp đã thể hiện nhiều tính năng ưu việt, tạo thuận lợi cho cả người sử dụng và người quản lý.

Giải pháp thẻ đa năng sử dụng phần mềm NetPOS, sử dụng thẻ cho nhiều dịch vụ và mục đích khác nhau như thanh toán căn tin, mua sách, quản lý xe ra vào, mua sắm… Giải pháp công nghệ này không chỉ được áp dụng trong các doanh nghiệp lớn mà còn được áp dụng trong các trường học, khu đô thị lớn… góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý mua sắm, xe ra vào… cho các chủ đầu tư.

Giải pháp thẻ đa năng cấu tạo như thế nào?

Với chức năng chủ đạo là quản lý, giải pháp thẻ đa năng được thiết kế với 6 bộ phận như sau:

1. Server:

Hệ thống Server của giải pháp có chức năng lưu trữ các dữ liệu được thiết lập trên hệ thống bao gồm: thông tin người dùng, dữ liệu thẻ, sự kiện quẹt thẻ và sự kiện cảnh báo. Để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, đòi hỏi máy chủ phải có CPU 2.2 GHZ, ổ cứng 500GB, RAM 2G và Core i3.

2. Đầu đọc thẻ từ I-kadex:

Đầu đọc thẻ từ I – kadex được áp dụng trong việc kiểm soát vào ra và chấm công dùng thẻ. Đầu đọc này cần đáp ứng đầy đủ các thông số như khoảng cách đọcđảm bảo từ 4-8cm(RFID), 3-5cm(Mifare), đầu ra là Wiegand 26-bit, điện áp đầu vào DC12V -1A, kích thước đầu đọc là 5,5cm x 1,5cm x 10cm.

Giai Phap The Da Nang 1

3. Máy tính client

Đây là máy tính được sử dụng để kết nối với máy tính Server thông qua trình duyệt web, giúp người dùng có thể thiết lập các thông số như tạo nội dung, tạo schedule, tạo nhóm…
Để đảm bảo hoạt động, đòi hỏi máy tính này phải có cấu hình tối thiểu như sau:
• CPU: Core i3, 2,2 GHZ.
• RAM: 2G.
• HDD: 500 GB.
• Hệ điều hành : Window 7,8,10 32 bit hoặc 64 bit.

4. Thiết bị thanh toán thẻ

Thiết bị thanh toán thẻ từ hay đầu đọc thẻ từ là thiết bị phần cứng có khả năng đọc và giải mã thông tin đã được mã hóa trong dải băng từ màu đen phía sau thẻ nhựa.

5. Màn hình hiển thị

6. Thẻ giữ xe máy – thẻ từ đa năng

được cấp cho người dùng và sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau: trước khi lấy suất ăn, kiểm soát ra vào trong tòa nhà, thang máy hoặc chấm công,…

Giải pháp thẻ đa năng được sử dụng trong các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp: thẻ kiểm soát vào ra kiêm chức năng thẻ giữ xe máy, thẻ giữ xe ô tô

Nguyên lý hoạt động của giải pháp thẻ đa năng

Chức năng quản lý của giải pháp thẻ đa năng hoạt động dựa trên nguyên lý sau:
• Thẻ đa năng được cấp phát cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng.

• Sau khi nhận được thẻ, người dùng có thể sử dụng thẻ để thực hiện các thanh toán tại:quầy canteen, nhà để xe, máy bán hàng tự động, thư viện,… trong các trường học, bệnh viện hay doanh nghiệp.

• Một lưu ý là khi muốn sử dụng thẻ đa năng, người dùng cần nạp một số tiền hoặc đăng ký để được cấp quyền phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi thẻ hết tiền, hết hiệu lực hoặc có sự cố về thẻ, người dùng đến các điểm quản lý thẻ để nạp tiền hoặc kích hoạt lại thẻ.

• Người dùng có thể kiểm tra thông tin thẻ tại các điểm công cộng có lắp đặt đầu đọc thẻ và màn hình.

Thẻ đa năng là thẻ có thể lưu trữ được tất cả thông tin liên quan đến người dùng trên bộ nhớ của thẻ. Giải pháp thẻ đa năng hoạt động dựa trên sự kết nối chặt chẽ của chuỗi các thiết bị như đã nêu.

The Da Nang

Hệ thống này có thể hoạt động độc lập với máy tính nhưng vẫn có thể đảm bảo được những chức năng như làm thẻ thanh toán nội bộ, các chức năng liên quan đến tính chi phí, kiểm soát ra vào ở những cơ quan, đơn vị đòi hỏi tính bảo mật cao như trường Đại học, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi…
Giải pháp giúp kiểm soát chặt chẽ toàn bộ hoạt động vào ra của khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng…
Thông qua việc thẻ đa năng, chủ đầu tư có thể dễ dàng quản lý và thống kê đầy đủ số tiền khi khách nạp thẻ.
Mọi dữ liệu ghi lại đầy đủ vào hệ thống lưu trữ, sao lưu dữ liệu qua USB, ổ đĩa di động…Qua đó, báo cáo và thống kê chính xác theo ngày tháng năm số lượng người dùng, qua đó, kiểm soát an ninh của đơn vị sử dụng, số lượng người ra vào cũng như doanh thu cụ thể của người mua hàng, sử dụng dịch vụ.
Truy xuất và xem lại dễ dàng đến từng thời điểm ghi hình trong quá khứ.

Bằng việc sử dụng thẻ đa năng, người dùng không cần màn theo tiền mặt để mua hàng hay sử dụng dịch vụ, khách hàng mua thẻ và nạp tiền vào thẻ. Thông qua đó, người quản lý có thể quản lý toàn bộ thu chi trên hệ thống thông qua phần mềm quản lý bất kỳ lúc nào và có thể giám sát hoạt động qua mạng Internet.

Giải pháp thẻ đa năng của ra đời đã mang lại hiệu quả kinh tế lớn, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, giải pháp còn có ý nghĩa rất lớn về mặt xã hội, giúp đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống, mang lại sự tiện ích cho người dùng.

Đường link tới sản phẩm trong bãi xe: